NAM-MÔ MƯỜI PHƯƠNG BA ĐỜI THƯỜNG TRỤ TAM BẢO!

Bản tin phật giáo / Tin Phật sự

HUỆ: Chỉ vì đồng tiền mà các sư sãi, những người quản lý Chùa Ba Vàng đã làm mất đi sự tôn nghiêm của Phật pháp, tuyên truyền mê tín dị đoan… MINH QUÂN: Giờ xây chùa và lợi dụng chùa để trục lợi đang là cách kinh doanh mới…
Tại lễ hội Quán Thế Âm năm 2018 do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức, một cô gái được hóa thân thành Bồ-tát Quán Thế Âm trong trang phục váy cưới.
Như chúng ta được biết, tự viện được Hiến chương GHPGVN xác định tại Chương X - Điều 57 là đơn vị cơ sở của GHPGVN, dưới sự quản lý của các cấp Giáo hội, và là giáo sản của GHPGVN. Hiến chương của Giáo hội là vậy, tuy nhiên, thật tế Giáo hội không hoàn toàn quản lý cơ sở tự viện, mà còn lệ thuộc vào Bộ Luật Dân sự.
Việc thể hiện hiếu sự trong lễ tang là truyền thống văn hóa của dân tộc. Tuy nhiên việc rải tiền vàng mã trên đường theo xe đưa tang là không nên làm, vì không phù hợp với văn hóa Phật giáo và làm ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường, tăng nguy cơ tai nạn giao thông trên các tuyến quốc lộ và cao tốc.
“Tu sĩ” Xian cao khoảng 50cm, bên ngoài khoác một chiếc áo choàng màu vàng quen thuộc. Thiết bị thông minh cho phép Xian có thể cảm nhận được môi trường xung quanh và trả lời câu hỏi trong những cuộc thảo luận cơ bản về Phật giáo. Thậm chí robot Xian còn có một tài khoản Weibo cá nhân, một dịch vụ tiểu blog hàng đầu Trung Quốc.
Những nhóm thầy giả người Trung Quốc đang hiện diện trên mảnh đất New York cùng nhiều nơi khác để thực hiện các hành vi ăn xin đã làm tổn hại đến hình ảnh tu sĩ Phật giáo. Không những thế, biểu hiện của họ đã tạo nên sự bất ổn và cả nguy hiểm trong sinh hoạt thường ngày của các cư dân địa phương cũng như du khách.
Ngày 28/12/2014 vừa qua, ông Huỳnh Đức Thơ, Phó Chủ tịch UBND Tp. Đà Nẵng đã ký Quyết định số 9189/QĐ-UBND cho thành lập Bảo tàng Văn hóa Phật giáo tại Đà Nẵng.
Sáng ngày 11/10/2014, tại đạo tràng Tịnh xá Trúc Lâm (xã Tân Hà, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) đã diễn ra Lễ khai mạc Khóa tu Truyền thống Khất Sĩ lần thứ XIV.
Sáng nay, 28/9/2014, khoảng 300 Tăng Ni sinh Học viện PGVN tại Tp. HCM các khoá IX, X và hơn 250 Phật tử đã vân tập về Học viện cơ sở mới tại Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh) để tham dự khoá tu và cúng dường, đóng góp vào quỹ xây dựng công trình Học viện cơ sở mới này.
Rút kinh nghiệm từ những nỗ lực và những trao đổi ấy, đức Dalai Lama đã đưa ra ý tưởng tổ chức cuộc họp mặt này, “Cuộc họp mặt của các truyền thống tâm linh đa dạng ở Ấn Độ”.
Trang : 123456